Kế hoạch vệ sinh trường lớp chuẩn bị học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ dịch covid-19

Thứ ba - 28/04/2020 09:20
Căn cứ Công văn số 155, công văn số 547 và căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, Trường Tiểu học Phú Thọ xây dựng kế hoạch vệ sinh trường lớp chuẩn bị học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ dịch covid-19 gồm những nội dung sau:
PHÒNG GD-ĐT TP THỦ DẦU MỘT                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH PHÚ THỌ                                                               Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 22/KH-TH                                                                                                 Phú Thọ, ngày 23 tháng 4 năm 2020

Vệ sinh trường lớp chuẩn bị học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ dịch covid-19

Căn cứ Công văn số 155/SGDĐT-VP, ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống bệnh dịch nCoV;
Căn cứ công văn số 547/PGDĐT, ngày 23 tháng 4 năm 2020 về việc chuẩn bị và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh đi học trở lại;
Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, Trường Tiểu học Phú Thọ xây dựng kế hoạch vệ sinh trường lớp chuẩn bị học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ dịch covid-19 gồm những nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH-YÊU CẦU
- Phòng chống, ngăn ngừa sự xâm nhập, lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra tại trường Tiểu học Phú Thọ.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả giáo viên, nhân viên, huy động sự tham gia của tập thể vào công tác bảo vệ môi trường trường học.
- Thực hiện ra quân làm sạch khuôn viên trường; kêu gọi giáo viên, nhân viên tham gia các hoạt động thu gom rác; dọn dẹp vệ sinh; trồng và chăm sóc cây xanh góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng môi trường “ xanh - sạch - đẹp”.
- Mỗi giáo viên phải có trách nhiệm nêu gương, thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện tốt khẩu hiệu “ mắt thấy rác, tay nhặt liền”, “ trường quyết tâm xây dựng môi trường xanh- sạch - đẹp”
II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Phân công lao động
- Giáo viên chủ nhiệm lớp
+ Hai giáo viên phụ trách 1 lớp.
+ Yêu cầu: Quét mạng nhện, lau hoặc rửa quạt, bảng, bàn ghế, nền gạch, khung kiếng cửa sổ, cửa ra vào, thềm ba, gạch ốp tường; tẩy khuẩn bàn ghế, nền gạch, tay nắm cửa, tay vịnh khu hành lang lớp học; xếp bàn ghế trong lớp, ghế ngồi sinh hoạt dưới cờ, nước uống học sinh, chung xô ngậm thuốc khoa học, gọn gàng; giặt màn, trang trí cây xanh trong lớp, thềm ba; trang trí góc học tập, thư viện xanh tại lớp.
- Ban giám hiệu, các bộ phận
+ Ban giám hiệu, VT-KT-CNTT, Đội, YT-CTĐ, Phổ cập, phòng công đoàn: Tổng vệ sinh nơi làm việc của cá nhân.
+ Nhân viên phục vụ biên chế, ngoài biên chế: Dọn, tẩy rửa các khu vệ sinh của giáo viên và học sinh. Lau, tẩy rửa gạnh nền, gạch ốp tường, tay vịnh các lối lên cầu thang. Quét dọn khu vui chơi, vườn rau, vườn thuốc nam, nhà xe giáo viên, học sinh, phòng nghỉ giáo viên, những phần phần việc đã phân công đầu năm và phần việc hiệu trưởng đã phân công điều chỉnh.
+ Nhân viên Bảo vệ: Vệ sinh lối đi từ cổng vào; vệ sinh, sát khuẩn phòng bảo vệ,  chăm sóc vườn rau.
+ Phòng Thư viện - Thiết bị: Nguyễn Thị Bắc Giang + Lê Thị Thúy Nga
+ Căn tin: Nguyễn Thị Thư
- GV bộ môn
+ Tổ Tiếng Anh: Tẩy sát khuẩn khu rửa tay của học sinh trên sân trường (CSC); vệ sinh sân trường.
+ Tổ TD – MT – HN: Tẩy sát khuẩn khu rửa tay của học sinh dưới hầm; vệ sinh tầng hầm, khu vực cổng sau đến căn tin.
2. Thời gian tổng vệ sinh lao động từ 7h 30 ngày 3/5/2020
* Đối với cơ sở Bà Lụa và cơ sở Dốc Chùa: Cô Chung quét dọn sân trước, sân sau vào ngày 26/4/2020 để tiếp đoàn kiểm tra của SGD vào các ngày từ 27/4 đến 29/4.
3. Phân công lãnh đạo kiểm tra, giám sát
- Cô Văn Thị Minh Tâm - kiểm tra, giám sát cơ sở chính.
- Cô Nguyễn Thị Tuyết - kiểm tra, giám sát cơ sở Bà Lụa.
- Cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt - kiểm tra, giám sát cơ sở Dốc Chùa.
Trên đây là kế hoạch vệ sinh trường lớp chuẩn bị học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ dịch covid-19 của trường Tiểu học Phú Thọ.

Nơi nhận:                                                                           HIỆU TRƯỞNG
- CB, GV, NV (Website);                                                                                                    ( Đã ký)
- Lưu: VT.
                                                                                                             Nguyễn Thị Thanh Tâm