Quá trình phát triển

Trường Tiểu học Phú Thọ 1 được thành lập từ ngày 06 tháng 8 năm 1992. Theo Quyết định số 72/QĐ-UB, ngày 6/8/1992 Quyết định của Ủy ban Nhân dân Thị xã Thủ Dầu Một ( nay là Thành phố Thủ Dầu Một) về việc thành lập Trường phổ thông cấp 1.

           Những đặc điểm chính của đơn vị, địa phương (về điều kiện tự nhiên, xã hội, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất), các tổ chức đảng, đoàn thể.

           Phường Phú thọ nằm ở hướng nam thành phố  Thủ Dầu Một giáp với thị trấn An Thạnh, thị xã Thuận An, phía tây giáp với sông Sài Gòn, phía đông giáp với phường Phú Hoà và phía bắc giáp với phường Chánh Nghĩa. Có tổng diện tích tự nhiên là 475,04 ha . Phường Phú Thọ hiện có 7 khu phố. Khu 2, 3, 4, 7, 8 tập trung là vườn cây ăn trái và sản xuất nghề truyền thống như mộc, điêu khắc, buôn bán nhỏ. Khu 5, 6 sống chủ yếu bằng nghề nông , một số hộ làm nghề tiểu thủ công nghiệp. Rãi ở các khu đều có dân nhập cư ở tạm trú chủ yếu là công nhân, làm thuê, mướn. Một số ít gia đình là cán bộ công chức. Toàn phường chỉ có một trường Tiểu học.

          Trường Tiểu học Phú Thọ 1 có một điểm trường chính và hai điểm trường phụ (Cơ sở Dốc Chùa và cơ sở Bà Lụa) với tổng số 1396 học sinh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây