Kế hoạch tổng vệ sinh chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021

PHÒNG GD&ĐT TP THỦ DẦU MỘT
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỌ
                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số:  38/KH-TH                                         Phú Thọ, ngày 19 tháng 8 năm 2020

Vệ sinh trường lớp chuẩn bị năm học 2020 - 2021

Căn cứ công văn số 1012/PGDĐT, ngày 27 tháng 7 năm 2020 về việc thực hiện công tác phòng chống dịch  Covid-19 trong tình hình mới;
Căn cứ kế hoạch số 1070/KH-PGDĐT, ngày 13 tháng 8 năm 2020 Kế hoạch khung thời gian năm học đối với Giáo dục Mầm non; Tiểu học và Trung học cơ  sở trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một;
Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, Trường Tiểu học Phú Thọ xây dựng kế hoạch vệ sinh trường lớp chuẩn bị năm học 2020- 2021 gồm những nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH-YÊU CẦU
- Phòng chống, ngăn ngừa sự xâm nhập, lây lan dịch bệnh covid-19 gây ra tại trường Tiểu học Phú Thọ.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả giáo viên, nhân viên, huy động sự tham gia của tập thể vào công tác bảo vệ môi trường trường học.
- Thực hiện ra quân làm sạch khuôn viên trường; kêu gọi giáo viên, nhân viên tham gia các hoạt động thu gom rác; dọn dẹp vệ sinh; trồng và chăm sóc cây xanh góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng môi trường “xanh - sạch - đẹp”.
- Mỗi giáo viên phải có trách nhiệm nêu gương, thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện tốt khẩu hiệu “Mắt thấy rác, tay nhặt liền”, “Trường quyết tâm xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp”.
II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  1. Phân công lao động phòng chống dịch bệnh.
- Giáo viên chủ nhiệm lớp.
+ Hai giáo viên phụ trách 1 lớp.
+ Yêu cầu: Quét mạng nhện, lau hoặc rửa quạt, bảng, bàn ghế, nền gạch, khung kiếng cửa sổ, cửa ra vào, thềm ba, gạch ốp tường; tẩy khuẩn bàn ghế, nền gạch, tay nắm cửa, tay vịn khu hành lang lớp học; xếp bàn ghế trong lớp, ghế ngồi sinh hoạt dưới cờ, nước uống học sinh, chung xô ngậm thuốc khoa học, gọn gàng; giặt màn, trang trí cây xanh trong lớp, thềm ba; trang trí góc học tập, thư viện xanh tại lớp.
- Ban giám hiệu, các bộ phận
+ Ban giám hiệu, Văn thư – Kế toán, Công đoàn, Đội, Y tế - Chữ thập đỏ, Thiết bị - Thư viện – Công nghệ thông tin: Tổng vệ sinh nơi làm việc của cá nhân.
+ Nhân viên phục vụ biên chế, ngoài biên chế: Dọn, tẩy rửa các khu vệ sinh của giáo viên và học sinh. Lau, tẩy rửa gạnh nền, gạch ốp tường, tay vịn các lối lên cầu thang. Tẩy sát khuẩn các khu rửa tay của học sinh. Quét dọn khu vui chơi, vườn rau, vườn thuốc nam, nhà xe giáo viên, học sinh, phòng nghỉ giáo viên, những phần việc Hiệu trưởng đã phân công đầu năm.
+ Nhân viên Bảo vệ: Vệ sinh, sát khuẩn phòng bảo vệ.
+ Khu vực căn tin: Nguyễn Thị Thư
  • Giáo viên bộ môn
+ Tổ Tiếng Anh: quét dọn sân trước, tầng hầm, khu vực trước cổng phụ và khu vực từ cổng phụ đến căn tin.
+ 4 giáo viên Thể dục: Dọn vệ sinh khu vực hành lang trước cơ sở Bà Lụa.
+ 4 giáo viên Hát nhạc và Mỹ thuật: Vệ sinh sân, khu vực hành lang cơ sở Dốc Chùa.
+ GV Tin học: vệ sinh phòng tin học, giặt màn, trang trí cây xanh trong lớp.
  1. Thời gian tổng vệ sinh lao động.
- Giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu, các bộ phận, giáo viên Tin học: Thực hiện vệ sinh, trang trí lớp học từ ngày Thứ ba/25/8/2020 đến ngày Thứ năm/27/8/2020.
- Tổ bộ môn: Thực hiện tổng vệ sinh bắt đầu lúc 7h30 ngày 28/8/2020.
3. Phân công lãnh đạo kiểm tra, giám sát.
- Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - kiểm tra, giám sát cơ sở chính.
- Cô Nguyễn Thị Tuyết - kiểm tra, giám sát cơ sở Bà Lụa.
- Cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt - kiểm tra, giám sát cơ sở Dốc Chùa.
Trên đây là kế hoạch vệ sinh trường lớp chuẩn bị  năm học 2020 – 2021 của Trường Tiểu học Phú Thọ.
  Nơi nhận :                                                                                                                     HIỆU TRƯỞNG
  • Các bộ phận;
  • GVCN; GV BM;                                                                                                                   (Đã ký)
  • Lưu: VT.
                                                                                                                                    Nguyễn Thị Thanh Tâm

Tải file kế hoạch vệ sinh và báo cáo về việc tổng về sinh lớp năm 2019 - 2020 đường link dưới đây.

Tác giả: Phạm Thị Ngọc Quỳnh