Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay143
  • Tháng hiện tại39,493
  • Tổng lượt truy cập1,009,779

Nét đẹp người Phụ nữ Việt nam

Nét đẹp người Phụ nữ  Việt nam

Nói đến người phụ nữ Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết câu ca dao:

“Con cò lặn lội bờ ao

Gánh gạo nuôi chồng tiếng khóc nỉ non”

Hình ảnh người phụ nữ được ví như con cò hay làm, thương chồng yêu con.

Bởi vậy, trong xã hội phong kiến mấy ai dám lên tiếng cho người phụ nữ, nhưng ở làng Cự Xuyên ông Tú đã nhận ra những phẩm chất tốt đẹp ở vợ mình qua những câu thơ:

“ Quanh năm buôn bán ở mom sông

Nuôi đủ năm con với một chồng

Lặn lội thân cò khi quãng vắng

Eo sèo mặt nước buổi đò đông

Một duyên hai nợ âu đành phần

Năm nắng mười mưa dám quản công”

Và hơn thế nữa, Bác hồ kính yêu của chúng ta đã ghi nhận những việc làm của người phụ nữ Việt Nam qua 8 chữ “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ, khó có thể mà diễn tả lên hết qua những dòng chữ ngắn ngũi, nhưng trong thời kì CNH, HĐH thì một người phụ nữ cần phải học tập và nỗ lực rất nhiều, tuy nhiên một trong những yếu tố quyết định thì phụ nữ ngày nay cần tự tin, vượt lên định kiến, tự tin vào khả năng thành công của mỉnh cũng như trước yêu cầu mới của đất nước.

Thực tế đã chứng minh nhiều người phụ nữ vượt bậc, với bản lĩnh kiên cường và ý chí họ tự khẳng định vị thế của mình trong xã hội: Người phụ nữ thay mặt bốn bên ký Hiệp định Pari năm 1973, cũng là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Phó Chủ tịch nước bà Nguyễn Thị Bình đã được thế giới ghi nhận. Người vượt qua mặt cảm của bản thân để có những thành tích đáng khâm phục là nữ vận động viên khuyết tật Hồ Thị Loan, hay là doanh nhân Phạm Thị Tuyết Nga từ sự quản lí trên bờ phá sản bà đã tự tin quản lí công ty được niêm yết lớn nhất thị trường…. Ở bất kì lĩnh vực nào họ cũng thành công nhờ vào sự tự tin của bạn thân.

Vậy để có thể tự tin khẳng định định mình thì người phụ nữ phải tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, có ý thức bồi dưỡng trí tuệ và tích lũy tri thức.

Cho nên ở bất cứ thời kì nào, trong hoàn cảnh nào, những phẩm chất của người phụ nữ luôn được tỏa sáng, nâng cao vai trò và vị trí của người phụ nữ trong gia đình, xã hội. Trong gian đoạn hiện nay, để phát huy hơn nữa những phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thì phẩm chất tự in sẽ đáp ứng yêu cầu của thời kì CNH, HĐH đất nước.

Chính sự kết hợp hài hòa những tinh hoa truyền thống và tính cách hiện đại, văn minh sẽ tạo nên giá trị và vẻ đẹp đích thực của người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

 

  Thông tin chi tiết
Tên file:
Nét đẹp người Phụ nữ Việt nam
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Thư viện - TH.Phú Thọ
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Ứng dụng
Gửi lên:
14/03/2016 09:50
Cập nhật:
14/03/2016 09:50
Người gửi:
thphutho1
Thông tin bản quyền:
Thư viện - Phú Thọ
Dung lượng:
14.45 KB
Xem:
188
Tải về:
0
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây