Thực hiện công trình Thanh niên Chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3

Thứ hai - 22/03/2021 12:54

Thực hiện công trình Thanh niên Chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3
        Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi Đoàn trường Tiểu học Phú Thọ đã tham gia xây dựng công trình “Vườn rau thanh niên” đem lại ý nghĩa thiết thực. Hưởng ứng phong trào của đoàn viên thanh niên trong năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ của lãnh đạo nhà trường, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, với sự quyết tâm cao, chi đoàn đã chủ động xây dựng được vườn rau xanh tốt tại nhà trường, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp tại đơn vị đồng thời cũng đóng góp một phần nhỏ kinh phí quỹ Đoàn thông qua việc bán lại cho các giáo viên trong nhà trường.

Hiểu rõ ý nghĩa của công trình thanh niên này, các bạn đoàn viên thanh niên đều tỏ ra thích thú và tự giác trong công việc chăm sóc vườn rau của Đoàn thanh niên. Sau những giờ công tác tại chi đoàn, đoàn viên thanh niên tự giác ra chăm sóc vườn rau đảm bảo phát huy được năng lực, tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên, đồng thời thu hoạch và gieo trồng rau theo thời vụ đảm bảo chất lượng.
Hiện tại vườn rau đang trồng với các loại cải xanh, ớt, hành lá, rau quế, và các loại rau đang phát triển tốt, nhìn những đọt rau xanh mơn mởn, những chiếc lá đang khoe mình trong ánh nắng rực rỡ, để rồi từ đó sẽ những luống rau xanh tốt, mọi đoàn viên thanh niên chi đoàn cảm giác vui mừng thì thành quả của chi đoàn được đền đáp xứng đáng.

Đây là dấu ấn quan trọng tạo nên một nấc thang để Chi đoàn với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ phát huy vai trò xung kích, sáng tạo tiếp tục có những bước tiến xa hơn, mạnh mẽ hơn để từ đó chủ động tham mưu cho lãnh đạo Trung tâm Y tế những sáng kiến hay, giải pháp hữu ích góp phần tạo nên một màu xanh nơi công sở. Đây là công trình có ý nghĩa cả về giá trị kinh tế và công tác giáo dục đạo đức, lối sống của đoàn viên, thanh niên trong đơn vị./.
Đoàn viên chăm sóc vườn rau xanh

Tác giả: Ngô Thị Kim Hương

Từ khóa: Thanh niên