TIỂU HỌC PHÚ THỌ 1 CHÚ TRỌNG HOẠT ĐỘNG MÚA HÁT SÂN TRƯỜNG

Thứ hai - 01/12/2014 08:53

Học sinh múa dân vũ Chicken Dance vào đầu giờ giải lao

Múa hát sân trường từ lâu đã trở nên phổ biến ở các trường phổ thông, đặc biệt là trường Tiểu học vì những lợi ích thiết thực mà hoạt động này mang lại. Đây cũng là một trong những hoạt động Trường Tiểu học Phú Thọ thực hiện nhằm xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hình thức của hoạt động này khá đa dạng. Nếu có dịp đến thăm trường vào các giờ sinh hoạt dưới cờ, mọi người có thể thưởng thức những tiết mục hát, múa, đọc vè, ngâm thơ, kể chuyện, diễn tiểu phẩm… do chính các em học sinh chuẩn bị và biểu diễn.

Tiết mục đơn ca “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” của bạn Ngọc Ánh lớp 5.3 đã gây xúc động cho thầy cô và các bạn.

Vào giờ chơi, dưới bóng mát của cây xanh sẽ là các động tác đồng diễn đẹp mắt với giai điệu bài hát Doraemon – người bạn mèo máy tốt bụng của thiếu nhi, hoặc những động tác vui nhộn, nghịch ngợm với giai điệu Chicken Dance

Sự đa dạng về hình thức đã giúp hoạt động múa hát sân trường được học sinh đón nhận và tham gia rất tích cực. Qua hoạt động này đã giúp học sinh rèn được một số kĩ năng cần thiết như tự tin trong giao tiếp, tư duy sáng tạo, đoàn kết với bạn bè,… Đây cũng là một sân chơi để học sinh thể hiện được bản thân, phát huy những  tài năng vốn có  góp phần vào sự phát triển thể chất của các em. Bên cạnh đó, múa hát sân trường cũng là một cách thức giúp học sinh tiếp cận với các loại hình văn hóa, nghệ thuật.

Tiết mục dân vũ Việt Nam ơi của lớp 5.4

Trường Tiểu học Phú Thọ đã, đang và sẽ tiếp tục duy trì, phát triển hoạt động múa hát sân trường nhằm tạo cơ hội thuận lợi để học sinh thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức./.