Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa - Trường Sa

Cuốn sách “Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa – Trường Sa” của nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành tháng 10 năm 2013. Tuy chỉ có 157 trang với khổ 20,5x18,5 cm nhưng cuốn sách giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát về biển đảo của chúng ta trong hành trình trên biển đảo quê hương. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà nhà văn Nguyễn Như Mai muốn dành tặng những những bạn đọc nhỏ tuổi, và muốn nhắn nhủ chúng ta rằng, những người sống ở đất liền hãy luôn dõi theo và sát cánh những người lính đảo để hiểu được sự vất vả, hi sinh lớn lao mà họ phải chịu đựng và mong muốn bù đắp phần nào sự gian khổ đó.

Con tàu đưa các em ra khơi thăm biển đảo quê hương dừng lại nơi hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là bãi cát vàng, bãi cát nổi lên giữa mênh mông trùng khơi đã được cha ông ta khám phá, khai thác và quản lý với đầy đủ chứng cứ lịch sử về quyền và chủ quyền của mình hàng trăm năm trước. Mặc dù vậy nhưng trên thực tế, hiện nay nước ta đang phải đấu tranh quyết liệt và mạnh mẽ với Trung Quốc để khẳng định chủ quyền của nhà nước Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Hoàng Sa đã bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép từ năm 1974. Một số hòn đảo Trường Sa thuộc Việt Nam cũng đang bị Trung Quốc và một vài nước khác chiếm đóng. Điển hình nhất là đảo Gạc Ma đã bị Trung Quốc chiếm giữ sau một cuộc hải chiến dã man với các chiến sĩ công binh hải quân Việt Nam ngày 14/3/1988. Trong cuộc chiến đó 64 chiến sĩ hải quân của Quân đội nhân dân Việt Nam đã hi sinh anh dũng khi chiến đấu đến hơi thở cuối cùng bảo vệ hòn đảo. Để hiểu rõ hơn về Hoàng Sa và Trường Sa, mời các em tìm đọc cuốn sách này.

Cuốn sách gồm 3 phần:

Chương 1: Tổ quốc ta bao la biển cả

Chương 2: Lần giở trang sử ông cha để lại

Chương 3: Giữ biển trời quê hương

Mong rằng cuốn sách là hành trang cho các bạn trẻ trong hành trình ra thăm đảo. Từ đó giúp các em có tình yêu và trách nhiệm đối với những hòn đảo như những hòn máu Việt ngoài khơi xa đất nước.
Tên file:
Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa - Trường Sa
Phiên bản:
Tác giả:
Nguyễn Như Mai
Website hỗ trợ:
Thuộc chủ đề:
Thư viện điện tử
Gửi lên:
10/03/2020 23:06
Cập nhật:
10/03/2020 23:06
Người gửi:
thphutho
Thông tin bản quyền:
Dung lượng:
8.41 MB
Xem:
Tải về:
Từ site Trường Tiểu học Phú Thọ:
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File