Giới thiệu chung

Trường Tiểu học Phú Thọ được thành lập từ ngày 06 tháng 8 năm 1992. Theo Quyết định số 72/QĐ-UB, ngày 06/8/1992 Quyết định của Ủy ban nhân dân Thị xã Thủ Dầu Một (nay là Thành phố Thủ Dầu Một) về việc thành lập Trường phổ thông cấp 1. Lúc mới thành lập nhà trường gặp muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Cơ sở vất chất tạm bợ. Kinh tế địa phương còn nghèo; đời sống nhân dân còn chật vật,... Song tập thể sư phạm nhà trường vẫn vui vẻ bám lớp, bám trường, hăng say công tác, cùng bắt tay xây dựng trường, lớp ngày một khang trang, sạch đẹp.
         Từ khi thành lập trường đến nay, nhà trường vinh dự được các Thầy Cô làm Cán bộ quản lý như sau:
- Từ năm 1989 đến năm 2007 Thầy TRẦN VĂN ẨN – Hiệu trưởng nhà trường (18 năm).
- Từ năm 2007 đến năm 2013 Cô NGUYỄN THỊ VẠNG – Hiệu trưởng nhà trường (6 năm).
- Từ năm 2013 đến 2017 năm Thầy PHẠM VĂN XUÂN – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường (4 năm).
- Từ năm 2017 đến 2018 năm Thầy BAO MINH VÂN – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường (1 năm).
- Từ đầu năm 2018 đến nay  Cô NGUYỄN THỊ THANH TÂM Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
         Nhà trường có đầy đủ các giáo viên đúng lớp và giáo viên dạy chuyên môn như: Âm nhạc, Thể chất, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học. Đội ngũ giáo viên của nhà trường 100% đạt trình độ trên chuẩn. Bên cạnh tăng cường về cơ sở vật chất nhà trường luôn chú trọng quan tâm đến chất lượng dạy học. Đó là sự đổi mới phương pháp dạy học phát huy tính tích cực chủ động học tập của học sinh, thường xuyên đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng tích cực nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động các phong trào thi đua, thường xuyên tổ chức các hoạt  động tập thể  ngoài giờ lên lớp, các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.
           Đặc biệt là sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT cùng với phương châm của nhà trường “Tận tâm với nghề, tận tụy với công việc, tận tình với học sinh”. Trưởng Tiểu học Phú Thọ đã từng bước phát triển và đi lên hòa nhập với phong trào phát triển chung của cả nước. Nhà trường xác định: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt” và luôn khắc sâu lời dạy của Bác:
“Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây
Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”