VUI HỘI TRĂNG RẰM

Thứ sáu - 23/10/2015 08:49

Tham gia "Vui hội trăng rầm" do thành phố tổ chức

“Tùng dinh….cắc tùng dinh”. Đó là câu hát ví von của bài hát “Rước đèn trung thu” mừng ngày Tết Trung thu của các cháu thiếu nhi mỗi độ trăng rằm tháng Tám âm lịch. Hôm nay ngày 25/09/2015 (tức ngày 13 tháng 8/ Âm lịch) tại trường Tiểu học Phú Thọ hân hoan tổ chức Tết Trung Thu với chủ đề “Trung thu ấm áp – Kết nối yêu thương”.

Tham gia ngày hội có tất cả các em học sinh của trường, đúng 17 giờ 30 phút chương trình “Vui hội trăng rằm” được  bắt đầu. Mở đầu đêm hội là các tiết mục hát múa của tập thể học sinh các khối lớp. Những lời hát, những nhịp nhảy múa của các “nghệ sĩ tí hon không chuyên” đã làm ngất ngây và thu hút sự chú ý đặc biệt của các khán giả. Nối tiếp là nói về sự tích Hằng Nga và sự tích Chú Cuội và cây đa, qua sự tích đã giúp các em phần nào hiểu thêm về sự ra đời của ngày Tết Trung Thu cổ truyền.

Tiếp theo đó là các trò chơi dân gian: trồng hoa trồng nụ, mèo đuổi.. chuột, không chỉ các em học sinh mà ở mỗi trò chơi đều có sự tham gia của quý thầy cô và các phụ huynh góp phần làm cho không khí ngày hội thêm sôi động trong tiếng cười, tiếng vỗ tay, tiếng cổ động của những khán giả. Phần mà các bạn nhỏ chờ đợi và nôn nóng nhất là phần rước đèn, mỗi bạn cầm trên tay chiếc lồng đèn đầy đủ màu sắc với nhiều hình dạng khác nhau như: lồng đèn con cá, con mèo, con thỏ, siêu nhân, ….các em vừa cầm đèn vừa đi theo ông lân và ông địa trong tiếng nhạc của bài hát “Rước đèn ông sao” tạo nên một không khí ấm cúng và đầy nghĩa tình ngày hội đoàn viên. Ngày hội tuy đã kết thúc nhưng đã để lại trong lòng mỗi thầy cô, các bậc phụ huynh và nhất là các em học sinh một kỉ niệm mãi còn in đậm trong kí ức của lứa tuổi học trò về ngày Tết trung thu – Tết của sự đoàn viên.

Nguồn tin: TH.Phú Thọ