Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay136
  • Tháng hiện tại35,247
  • Tổng lượt truy cập549,180

Sinh hoạt kỷ niệm ngày 20-10

Thứ tư - 19/10/2016 08:54
Vào lúc 17h30 ngày 18/10/2016. Công đoàn trường TH Phú Thọ tổ chức sinh hoạt kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10
Sinh hoạt kỷ niệm ngày 20-10

          Thông qua buổi sinh hoạt chị em ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử.

           Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang"
Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy mà vào mùa thu năm 1930, ngày 20/10, HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Tổ chức cao cấp nhất của phụ nữ Việt Nam đã ra đời, đánh dấu một mốc quan trọng, chính thức công nhận vai trò và thể hiện sự tôn trọng bình đẳng của nam giới đối với phụ nữ.
Tới 20/10/2016 HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ đã ra đời được 86 năm, vị trí của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.Như sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói :

“ Non song gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”

Công đoàn đã phát thưởng công tác nữ 2 giỏi cho chị em: "Giỏi việc Trường đảm việc nhà".

04

05

Công đoàn cũng đã tổ chức những trò chơi rất vui nhộn như: Thi “Đuổi hình bắt chữ”, thi “Thử tài đoán vật”, "Đố vui có thưởng".....

Với trò chơi "Đố vui có thưởng", trên mỗi bông hoa là một câu hỏi tìm hiểu về  ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10.

06

Khi trả lời đúng CĐV sẽ nhận được một phần quà

07            Qua buổi sinh hoạt truyền thống, để giúp cho chị em thư giãn sau những ngày lên lớp giảng dạy vất vả.Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi và thành công tốt đẹp./.

Nguồn tin: TH.Phú Thọ

 Từ khóa: Phụ nữ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây